Các Dòng Loa Thùng, Loa Cây Đứng Nghe Nhạc Nào Hát Karaoke Hay Nhất Hiện Nay

Minh Anh 5 năm trước 8826 lượt xem

  Trước khi nhắc đến chất lượng âm thanh của những sản phẩm loa thùng, cây đứng nghe nhạc và hát karaoke, chúng ta cùng tìm hiểu xem cấu tạo của các dòng loa thùng có khác biệt với loa cây đứng nghe nhạc, hoặc hát karaoke gia đình ra sao và nên sử dụng chung cho nhiều mục đích hay không?

  Những đặc điểm khác biệt giữa loa thùng và loa cây đứng:

  Thiết kế của thùng loa sẽ ảnh hưởng tới chất âm,cũng như cách tạo nên sự sang trọng nhất định nào đó và cách cảm nhận riêng của mỗi người. Cặp loa hay, thiết kế đẹp mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên không khiến các nhà, giới chơi âm thanh nói chung say mê, sẵn sàng sở hữu cặp loa đó, nếu điều kiện tài chính cho phép. Nghe nhạc là một món ăn hưởng thụ sự tinh túy, ngọt ngào mà các kỹ sư trên thế giới luôn sáng tạo không ngừng trong hàng chục năm nay. Do vậy bản chất của những dòng loa thùng, loa cây mà chúng ta đang quan tâm, thực chất nhắm tới đáp nhu cầu, mục đích nghe nhạc hiện đại.

  Đánh giá chung về loa thùng: Với thiết kế có thể tích lớn so với chiều cao, chiếc loa thùng sẽ mang tới một chất âm ấm áp nhất và cực lợi về dải âm trầm. Thùng càng rộng, lớp bông cách âm càng nhiều, kèm theo vỉ mạch phân tần"crossover" chi tiết, bố trí với các linh kiện chất lượng cao, và kỹ lưỡng theo tiêu chuẩn công nghệ cao.

  Hình ảnh minh họa về sabr phẩm loa thùng
  Hình ảnh minh họa về sản phẩm loa thùng.

  Đánh gía sơ bộ về loa cây, loa đứng:

  Thường được bố trí theo loa theo chiều cao, tạo dáng theo nét kiến trúc hiện đại và phù hợp cho nhiều căn phòng nghe nhạc hoặc phòng khác sang trọng. Cũng như loa thùng, thể tích thùng càng lớn chất lượng âm thanh cho dải trầm, trung trầm càng tốt. Do vậy, định nghĩa về loa thùng và loa cây, loa nào hay hơn chúng ta không có khái niệm, mà chúng chỉ khác nhau về thiết kế tùy phù hợp theo sở thích của từng người.

  Hình ảnh minh họa về loa cây,loa đứng
  Hình ảnh minh họa về loa cây, loa đứng.

  Một vấn đề bạn cần biết, với những dòng loa thùng thì bề mặt, chiều ngang, phải đủ cho kích thước để có thể lắp được chiếc loa Bass có đường kính phù hợp mà nhà sản xuất cần có. Có những cặp loa thùng miệng bass tới 18", tương đương 50cm thì chiều ngang phải đảm bảo. Tuy nhiên tỷ lệ chiều ngang với chiều cao, luôn được các nhà thiết kế, tính toán sao cân xứng, cân đối, thẩm mỹ hình học, âm học... Một số loa cây, hoặc loa thùng không được trang bị lỗ thông hơi "Lỗ dội âm"cũng là điều bình thường bởi sự tính toán của các kỹ sư. Với dòng loa cây, loa thùng, này nhiều bạn cho rằng đó là dòng loa nén, khó phối ghép...? Nhằm giải quyết vấn đề "thắt cổ chai" này, những cặp loa và màng loa nhỏ, các nhà sản xuất thường thiết kế lỗ dội âm để làm tăng thêm khả năng tái hiện tần số thấp. Lỗ thông hơi này có thể được bố trí ở phía trước hoặc sau và được thiết kế dưới dạng lỗ đơn hay đôi. Quan trọng nhất vẫn là chất lượng linh, phụ kiện của tất cả các thành phần cấu tạo nên chiếc loa phải chuẩn, độ chính xác cao, theo tiêu chuẩn Châu Âu, Nhật, Mỹ...Dải âm thấp nhất được thiết kế từ 25hz - đến 25kz cho phép tạo 3 dải tiếng tách bạch Bass, Trung, Tép tách bạch với chế độ stereomà tai người cảm nhận được.

  Như vậy bạn cần nắm bắt thông tin như, cặp loa thùng, cây đứng có hát được karaoke hay không? Chất lượng âm thanh so với những dòng loa karaoke truyền thống, treo tường ra sao? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem những đặc điểm nào để có những quyết định đúng đắn cho việc đầu tư.

  Kết cấu loa karaoke gia đình truyền thống:

  Loa karaoke được thiết kế dải âm từ dải trầm cao, trung trầm, trung cao và tress ( 2 đường tiếng) khi thoảng có dòng 3 đường tiếng. Do vậy khi chúng ta lựa chọn loa thùng, loa cây để hát karaoke, hoặc đang có sẵn những cặp loa đó trong gia đình, thì việc phối ghép căn chỉnh là vấn đề quan trọng, để bộ dàn có thế đáp ứng được nhu cầu tốt nhất.

  loa karaoke treo tường truyền thống cho gia đình hiện nay.
  loa karaoke treo tường truyền thống cho gia đình hiện nay.

  Loa cây, loa thùng hát karaoke ngày nay:

  Loa được thiết kế với các dải tiếng phù hợp cho điều kiện ca hát giải trí gia đình đảm bảo chất âm của dải trung sáng, dải tép mảnh, không chói ( Lý do dẫn đến hú, rú rít, thường xảy ra khi các bạn sử dụng amply karaoke như: Jarguar, Califfornia, Arirang... hoặc sử dụng vàng cơ. Ngoài ra, việc bố trí loa đặt loa đúng hướng, đúng khoảng cách cũng là vấn đề bạn cần quan tâm. Điều kiện loa karaoke treo tường có cự ly cao từ trên 2,5 m so với mặt đất, sẽ khác rất nhiều loa cây, hoặc loa thùng đặt đối diện, hoặc sát với người ngồi ( Antilarsen "larsen"là điều khó tránh khỏi). Một trong những giải pháp hàng đầu trong việc xử lý âm thanh karaoke hay nhất hiện nay chống hú, micro nhẹ, có thể áp dụng cho các dòng loa cây, loa thùng, hoặc cho hệ thống dàn âm thanh nghe nhạc, biến thành bộ karaoke gia đình chất lượng, hạn chế nhược điểm "feedback" hiệu quả, bằng mixer karaoke( vang số chuyên nghiệp).

  Các dòng loa cây đứng, loa thùng hát karaoke hay nhất hiện nay:

   - Sản phẩm mới chính hãng Việt Nam giá rẻ với các thương hiệu đến từ paramax, nanomax, Arirang. Tuy nhiên bạn có thể lựa chọn các bộ sản phẩm nguyên bộ của các hãng trên, hoặc mua lẻ về rồi tự phối ghép.

  - Sản phẩm loa cây đứng mới nhất nhập khẩu mang thương hiệu BMB, chuyên cho thiết bị giải trí karaoke gia đình BMB HOME. Bạn cũng có thể mua nguyên bộ sản phẩm combo hoặc mua loa tách rời tự ghép theo ý muốn.

  cặp loa đứng karaoke của hãng BMB được phối cảnh trong phòng hát gia đình
  Cặp loa đứng karaoke của hãng BMB, được phối cảnh trong phòng hát gia đình

  -  Các sản phẩm hàng bãi, hàng các bạn đang có sẵn hiện tại được sử dụng cho nghe nhạc.... Với các dòng loa này được thiết kế đặc biệt cho nghe nhạc, do vậy việc sử dụng chúng cho karaoke như trên chúng tôi có nêu: cần có sự căn chỉnh, bố trí hợp lý, hoặc sử dụng vang số, để giải quyết các vấn đề cần thiết, tránh hư hỏng loa và các thiết bị đi kèm.

  Dòng loa thùng chuyên nghiệp hát karaoke:

  Các dòng loa thùng có thể tích khá lớn bao gồm các hãng loa đến từ Đức, Mỹ, Anh...được đánh giá như thế nào cho karaoke. Đây là vấn đề chính chúng ta cần quan tâm. Sản phẩm chuyên nghiệp, công nghệ mới luôn mang đến cho chúng ta những cảm nhận tuyệt vời đối với âm thanh giải trí. Cặp loa bass 30(12") như 4-Acoustic 112T sẵn sàng cho mọi sự thử thách, nghe nhạc, hát karaoke treo đứng, hoặc treo ngang, đặt kệ như trong nhiều video do Hoàng Audio thực hiện trực tiếp tại các dự án nhà hàng kinh doanh karaoke, quán Bar - Phòng Trà, Beer - Clup... Chúng tôi có thể nhắc thêm tới các dòng loa 4-Acoustis 110T (10") hoặc 115T(15"), JLB của Harman KP 6012, KP 6015, BMB Nhật Bản  CSP 5000, CSP 6000...được rất nhiều khách hàng mếm mộ. 

  Loa thùng chuyên nghiệp karaoke, nghe nhạc cực hay đến từ Germani
  Loa thùng chuyên nghiệp karaoke, nghe nhạc cực hay đến từ Germani

  Để luôn có được một đôi loa chất lượng, cho dù bạn lựa chọn dòng loa thùng hoặc cây đứng đáp ứng cho việc thẩm thấu hoặc hát karaoke đa năng. Bạn có thể lựa chọn các dòng loa thương hiệu nổi tiếng đến từ các nước tiên tiến nhập khẩu chính ngạch, với mức đầu tư từ chục triệu đến vài chục triệu đồng. Khá nhiều khách hàng lựa chọn những dòng loa thùng bãi mang thương hiệu Bose, như 601 seri III, hoặc Seri II, loa vừa nghe nhạc và hát karaoke gia đình khá chất lượng. Tuy nhiên giá thành của những cặp loa này không hề thấp, so với hàng nguyên hộp của các hãng như chúng tôi giới thiệu ở trên. Điều kiện kinh tế hạn hẹp, các bạn cũng nên nhắm tới những hãng loa sản xuất trong nước, phần nào giải toản được cơn khát giải trí của mình.

  Thông tin về sản phẩm loa thùng, loa cây đứng hát karaoke mà chúng tôi chia sẻ, mong muốn được đóng góp thêm ý kiến, để chúng tôi hoàn thiện hơn, đáp ứng cho những bạn đang muốn tìm hiểu thêm vốn kiến thức âm nhạc của mình.

   

  Tin khác:

  - Tư vấn lắp đặt dàn karaoke gia đình cao cấp VIP 300 triệu tại Cao Bằng

  - Dàn Âm Thanh Hội Trường Bar-karaoke Sân Khấu 4-Acoustic Cực Đỉnh

  8826 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Bình luận đánh giá về

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận
  Tin mới
  Loa Jamo 707

  Loa Jamo 707

  Giá liên hệ Xem chi tiết
  Loa Bose 401

  Loa Bose 401

  Giá liên hệ Xem chi tiết
  Loa Denon

  Loa Denon

  Giá liên hệ Xem chi tiết
  Dàn karaoke BMB 08New

  Dàn karaoke BMB 08New

  Giá liên hệ

  Loa BMB CSD 2000SE

  Loa HAS FS112

  Vang số HAS DX600

  Công suất HAS P4800

  Công suất HAS P2800

  Sub HAS SL118

  Micro HAS VP17

  Xem chi tiết
  Loa Ditton 44

  Loa Ditton 44

  Giá liên hệ Xem chi tiết
  Loa Ditton 15

  Loa Ditton 15

  Giá liên hệ Xem chi tiết
  Nhắn tin facebook Chát nhanh Zalo