Kinh nghiệm lựa chọn Mua Amply Karaoke gia đình - Chuẩn hay giá rẻ

Hoàng Audio 4 năm trước 2644 lượt xem

  Làm sao có thể mua và chọn được chiếc amply karaoke sử dụng gia đình vừa túi tiền mà chất lượng tốt. Chúng tôi sẽ mách nhỏ các bạn cách chọn lựa Amply Karaoke chuẩn chính hãng được nhập khẩu. Những kinh nghiệm mà bạn có thể tự tin về chất âm ngọt ngào mà chiếc Ampli hát hay, mà giá lại rẻ mang tới cho bạn trong mỗi cuộc vui,Một số điều chúng tôi nêu ra, đó là những tư duy sai lầm khi lựa chọn amply karaoke, mà bạn cần trang bị hoặc tìm hiểu về chúng.

  amply số has mx2400 sử dụng cho dàn karaoke gia đình
  Amply số has mx2400 sử dụng cho dàn karaoke gia đình

  + Chắc chắn rằng ai cũng muốn mua cho mình một sản phẩm âm thanh, dàn loa, amply karaoke chất lượng tốt cho gia đình, tuy nhiên để lựa chọn được sản phẩm ưng ý không phải là điều dễ dàng.

  + Khi lựa chọn mua amply karaoke giá rẻ, một trong những yếu tố quan trọng quyết định có mua hàng hay không là giá cả. Bạn cần cân nhắc chọn lựa sản phẩm phù hợp với kinh tế mình cho phép. Thường thì tỉ lệ được chia như sau:loa 50%, amply 25%, micro karaoke 15%, còn 10% sản phẩm khác.

  + Nhưng các cụ có câu “tiền nào của nấy” chính vì điều đó nên khách hàng cứ nghĩ là sản phẩm càng đắt tiền thì chất lượng càng tốt. Quan niệm đó có phần đúng, nhưng giả sử nếu bạn mua 1 amply cao cấp nhưng bạn có chắc rằng nó thích hợp cùng bộ loa và bộ dàn karaoke gia đình bạn, nó sẽ phản tác dụng và nhất là tác động tới đôi loa kém chất lượng. Ngược lại, nếu các bạn chọn mua 1 đôi loa cao cấp đắt tiền mà lại kết hợp với 1 chiếc amply rẻ tiền thì công suất của hệ thống âm thành nhà bạn sẽ yếu cũng như giảm đi độ động.

  + Trên thị trường hiện nay, các nhà cung cấp thường quảng cáo các amply karaoke gia đình có công suất lớn..? Người tiêu dùng nhầm tưởng rằng; công suất càng lớn thì âm thanh càng chất lượng nhưng; các bạn nên hiểu rằng amply chỉ có nhiệm vụ hỗ trợ cho âm thanh tốt, sinh động hơn, còn chất lượng còn phụ thuộc vào trở kháng phối ghép phù hợp với loa hát karaoke. Chính vì vậy, để có được chất lượng âm thanh tốt, hát hay, thì đôi loa của bạn phải tốt, đồng bộ với chiếc amply cao cấp kia. Vì thế, amply karaoke công suất chỉ là lượng, âm thanh là chất của loa mà thôi.

  amply-karaoke-jarguar-203n
  Chiếc amply karaoke gia đình đã từng làm khuynh đảo giới đam mê ca hát.

  Tuy nhiên, công suất lại là thông số kĩ thuật khá quan trọng để lựa chọn amply. Công suất cần thiết của Amply karaoke phụ thuộc đáng kể vào độ nhạy, với trở kháng của loa. Độ nhạy của bộ loa xác định mức SPL (sound –pressure level) mà dàn loa sẽ tạo ra nếu được đưa đến nguồn điện đầu vào nhất định. Hãy thử xem xét những thông số cơ bản trên dàn loa như “88db SPL, 1W/1m”. 

  ==>> Tin tức liên quan:

  + Điều đấy có nghĩa là cặp loa sẽ tạo ra mức SPL là 88 decibel với một W nguồn điện đầu vào nếu được đo lường tại khoảng cách 1m. Dù 88Db là âm lượng nghe vừa đủ, nhưng lưu ý nhiều hơn tới cách mà công suất liên quan tới mức SPL sẽ thấy chúng ta cần nhiều hơn 1 W. Mỗi badb tăng lên của SPL yêu cầu tăng gấp hai lần công suất đầu ra của amply hát karaoke. Vì vậy, nếu đôi loa có độ nhạy 88 dB tại 1W, thì chỉ có thể tạo ra 91 dB với 2W, 94dB với 4W,…

  + Vì lý do đó, để tạo nên với mức đỉnh 109dB, bạn cần chọn lựa amply karaoke có công suất đầu ra khoảng 128W. tình huống dàn loa với độ nhạy 91 dB tại 1W/1m thì chỉ cần một nửa công suất khuếch đại để làm ra cùng âm lượng 109 dB SPL. 1 bộ loa với công suất 94 dB thì chỉ cần công suất 32W. Như thế, các đôi loa có độ nhạy cao hơn sẽ chuyển rất nhiều công cuất của amply karaoke thành âm thanh.

  + Không những thế, mọi người cũng cần chú ý tới cách bố trí phòng, đặc tính âm học nơi, vị trí treo loa. Một nhà rộng chứa nhiều đồ đạc thường thường đòi hỏi công suất amply karaoke lớn hơn, nhà bé cũng nhưng ít đồ đạc cùng một cặp loa công suất tương đương. Âm thanh các bạn nghe được là âm thanh pha trộn và có tạp âm. Hoan nữa sự phát tán âm thanh từ loa sẽ bị phản xạ, dội âm từ vách tường, trần nhà. Do đó, phòng hát càng rộng càng chứa nhiều đồ, hoặc vật liệu da, nỉ... càng gây hao hụt, hút âm. Đặt bộ karaoke gian phòng chứa nhiều đồ đạc, diện tích gian phòng rộng mà lựa chọn amply hát karaoke công suất nhỏ là một sai lầm. Ngược lại bạn cũng nên tính toán để chọn chiếc amply karaoke giá rẻ cho một căn phòng nhỏ, với cặp loa tương ứng tránh lãng phí.

   

  Khi chọn amply cho bộ dàn karaoke, người tiêu dùng cũng cần xem dòng nhạc mình yêu thích thể loại ca hát như nhạc Bolero, Trữ tình, Tiền chiếc, nhạc Remix, …. và đặc biệt là chọn mua một chiếc amply hát karaoke gia đình phù hợp với bộ loa, và khả năng tài chính.

  ==>> Tin tức liên quan:

  Tin khác:

  - Kinh nghiệm lựa chọn Mua bộ dàn loa karaoke chất lượng

  - Ông vua của thế giới âm thanh Bose

  2644 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Bình luận đánh giá về

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận
  Tin mới
  Nhắn tin facebook Chát nhanh Zalo