Nguyên nhân và cách khắc phục amply karaoke bị ù

Hoàng Audio 4 năm trước 3727 lượt xem

  Cách khắc phục amply karaoke bị ù mà chưa biết nguyên nhân và cách xử lý ra sao sau một ngày làm việc mệt mỏi. Bạn đang cần xả street thì đúng lúc chiếc amply dở chứng. Làm sao đây để xả đi những căng thẳng, buồn phiền trong công việc cũng như cuộc sống hằng ngày nhưng đúng lúc bạn cần đến dàn karaoke gia đình mình để xả street, khi hát âm thanh phát ra từ loa là những tiếng ù ù khó chịu, đang mệt mỏi lại gặp phải tình huống này khiến bạn rất bực mình. Bạn yên tâm, chúng tôi tư vấn giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục amply karaoke bị ù để đưa âm nhạc đích thức trở lại với bạn và gia đình bạn.

  Nội thất bên trong amply JARGUAR 203N chính hãng
  Nội thất bên trong amply JARGUAR 203N chính hãng

  Xác định nguyên nhân amply bị ù và cách khắc phục :

  Thông thường khi nghe tiếng ù từ loa thì bạn đều cho rằng là do loa có vấn đề, tuy nhiên không phải vậy, phần lớn là do amply karaoke của bạn bị lỗi. Sau đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục : 

  Do bạn đặt amply ở nơi có nhiều từ trường :

  Giải pháp là Hãy chuyển amply ra chỗ điện sạch, nơi không có từ trường bởi những lý do sau : Các từ trường làm ảnh hưởng tới nguồn điện và không sớm thì muộn nó sẽ làm hỏng các mạch điện, cũng như làm “bẩn” các tín hiệu điện được truyền vào amply. Như thế, dòng điện được truyền vào không đảm bảo chất lượng khiến cho việc các âm thanh được khuếch đại cũng trở nên bị méo mó, biến dạng.

  Do dây kết nối quá dài và chủ yếu là dây loa :

  Giải pháp là đấu nối dây từ amply tới loa càng gần càng tốt (giảm khoảng cách giữa loa với amply). Nó có tác dụng làm giảm trở kháng và suy hao tín hiệu âm thanh. Lựa chọn các loại dây loa tốt, chất lượng đảm bảo.

  Nối đất tiếp mass cho amply :

  - Amply thực tế là một thiết bị điện với các mạch điện và linh phụ kiện rất phức tạp. Và cũng như các thiết bị điện khác, nó cần được nối đất để triệt tiêu bớt dòng điện trong trường hợp xảy ra quá tải, hoặc các sự cố về điện ngay bên trong. Nếu không được nối đất tiếp mass, khi có sự cố như quá tải xảy ra, mạch khuếch đại bị ảnh hưởng nặng nề sẽ làm cho việc xử lý các tín hiệu âm thanh bị méo mó biến dạng, âm thanh sẽ bị suy yếu hoặc rất khó nghe. Đây cũng là lý do chính và rất phổ biến tại Việt Nam hiện nay.

   

  Hướng dẫn tiếp mát amply karaoke bị ù
  Hướng dẫn tiếp mát amply karaoke bị ù 

  - Giải pháp: Tìm chỗ nối đất cho amply ngay phía mặt sau của amply (bất kỳ amply nào cũng có – chính là những chiếc cọc GND nhỏ). Hoặc có thể tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn về vấn đề này. Bật điện lên dùng bút thử điện đo vào ốc bên hông máy xem có sáng không, nếu sáng thì đảo đầu chuôi cắm điện cho AMP.

  Tăng phô nguồn máy (biến áp nguồn) có ù hay rít gì không ??

  Thông thường thì tăng phô nguồn và các linh phụ kiện nếu bị hỏng cũng làm ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh. Bạn có thể ghé tai nghe tại chỗ tăng phô nguồn xem nó có phát ra tiếng kêu ù ù hay không? Nếu có thì là do nó gây ra, nếu không thì có thể là do một trong những linh kiện sau đây đã bị hỏng :

   - Diot nắn nguồn.

   - Tụ lọc nguồn.

   - Mạch âm sắc (tone).

   - Mạch công suất.

   - Đứt mass trên dây tín hiệu bên trong AMP hoặc tiếp xúc xấu.

  Trên đây là tất cả những lý do khiến cho chiếc amply karaoke của bạn có những tiếng ù lạ phát ra từ loa : nếu bạn hiểu biết nhiều về kỹ thuật điện mạch, bạn có thể tự sửa chữa hoặc thay mới các thiết bị, linh kiện lỗi hỏng đó. Nhưng nếu ban không chắc chắn thì hãy thuê thợ sửa chữa có tay nghề và kinh nghiệm để kiểm tra, sửa chữa chúng. Đặc biệt đối với những chiếc amply chính hãng, có bảo hành, bạn nên giữ nguyên tem mác, mang sản phẩm đến hãng kiểm tra, bảo hành, sẽ đảm bảo tốt hơn cho sản phẩm, thiết bị và quền lợi của bạn.

  Một số nguyên nhân và cách khắc phục amply karaoke bị ù trên bạn hoàn toàn có thể tự xử lý và sửa chữa. Nếu vẫn không được bạn có thể liên hệ các nhân viên kỹ thuật Hoàng Audio sẽ tư vấn xử lý dàn karaoke giúp bạn một cách tốt nhất.

  ==> Tin liên quan: 

  Tin khác:

  - Bộ thiết bị xử lý tín hiệu thương hiệu DBX chất lượng giá tốt nhất hiện nay

  - Nên chọn amply và loa nào tốt nhất cho dàn karaoke gia đình

  3727 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Bình luận đánh giá về

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận
  Tin mới
  Nhắn tin facebook Chát nhanh Zalo