Làm sao để amply karaoke luôn bền bỉ và cho hiệu quả cao nhất

Hoàng Audio 4 năm trước 1241 lượt xem

  Tôi dám chắc với các bạn không ai khi mua dàn hát karaoke gia đình mà lại không nghĩ tới việc sử dụng sao cho tận dụng hết công suất của dàn karaoke lâu bền theo thời gian.
  Như chúng ta đã tìm hiểu thông tin trên mạng cũng như trên Website Hoang Audio cũng đã biết Amply Karaoke luôn chiếm đến 41% hiệu năng cho bộ dàn karaoke, Chính vì lẽ đó chúng luôn giữ vai trò quan trọng trong các bộ dàn karaoke.

  ==> Xem thêm: 

  Một số lưu ý hết sức cơ bản cho bạn khi sử dụng Amply karaoke sao cho đạt hiệu quả cao nhất và bền bỉ nhất.

  amply-karaoke

   

  • Khi đấu Amply Karaoke  bạn phải chú ý các đầu tiếp xúc tốt tránh di chuyển sẽ làm cho âm thanh kém, hoặc gây ra các tiếng lẹt sẹt khó chịu.
  • Đấu đúng đầu dương  (cầu đỏ) của Amply vào cầu dương (cầu đỏ) của loa. Đấu đúng loa phải vào các cầu phải của Amply và loa trái vào cầu trái của Amply. Rắc tín hiệu R( đỏ ) của Amply vào đúng rắc R ( đỏ ) của các thiết bị kết nối ra vào Amply . Rắc L ( trắng ) cũng tương tự như vậy.
  • Chú ý không để máy chồng đè lên nhau , nên để cách nhau tối thiểu là 5 – 10cm, để đè lên nhau không  những làm cho amply không toả được nhiệt thoát ra làm máy rất nóng, còn làm xuyên nhiễu từ trường làm chất lượng âm thanh giảm 10%.
  • Không nên kết nối amply Karaoke với các loa karaoke có công suất quá lớn , cần dòng điện quá cao, trở kháng ghi dưới 4 ôm. Tránh dùng cho 2 đôi loa hoặc đường dây loa quá kém hoặc truyền quá dài (quá 25m ). Những trường hợp này đều có thể làm Amply bị hỏng hoặc chất lượng âm thanh rất kém.
  • Khi dùng trước khi bật máy thì bạn phải đảm bảo nút âm lượng tổng phải để nhỏ nhất. Khi cắm hoặc rút  micro thì đảm bảo âm lượng tổng hoặc âm lượng micro phải để về nhỏ nhất tránh hiện tượng đột ngột gây chết loa treble.
  • Đảm bảo khi đấu nối các thiết bị thì amply phải trong tình trạng tắt máy , không được đấu chạm các dây với nhau , nếu đấu chạm ở các dây tín hiệu thì chỉ gây không có tín hiệu hoặc gây ù tiếng . Nhưng đấu chạm ở phần dây loa thì làm amply đó hỏng ngay lập tức.
  • Khi để lâu không dùng hoặc là nghi vấn máy có độ ẩm cao hoặc nước rơi vào trong máy thì trước khi bật điện chúng ta nên sấy khô máy bằng máy sấy tóc để đảm bảo rằng máy đã thật khô trước khi bật điện vào máy.
  • Không nên để máy ở những chỗ quá kín như trong tủ kính kín, nơi có độ ẩm cao, nơi không chắc chắn và có độ rung lớn.
  • Khi chỉnh máy bạn nên thuộc hết công dụng của từng nút trên máy, sau đó nên học các bước căn chỉnh chuẩn của những kỹ thuật viên âm thanh . Hoặc nhờ những kỹ thuật viên đến nhà căn chỉnh sau đó dùng bút đánh dấu các vị trí mà họ căn chỉnh lại để làm chuẩn khi hát . Trường hợp cuối cùng thì các bạn cứ chỉnh các nút vặn về giữa ( 12h ) theo chuẩn trung bình của hãng, khi đó  hiệu quả căn chỉnh đạt điểm 5 mà thôi.
  • Khi hỏng hóc có những lỗi nhỏ do bẩn nút vặn do 1 số lỗi khác nhau bạn có thể gọi điện cho kỹ thuật viên họ hướng dẫn bạn có thể sử lý được đặc biệt là các amply karaoke cũ., hàng bãi. Nếu hỏng nặng bạn phải mang máy đến những nơi chuyên để sửa. Rút ngay dây nguồn ra để tránh máy hỏng nặng hơn , nhiều trường hợp để lâu còn gây hỏng tiếp sang loa của bạn.

  ==> Xem thêm: video Hướng dẫn căn chỉnh Amply nhanh nhất, hay nhất:

  Đấy chính là một số lưu ý để quý bạn và các vị sử dụng chiếc amply karaoke của mình một cách hiệu quả và bền lâu trong suốt thời gian sử dụng. Bạn sẽ giảm thiểu đi phần nào những hoài nghi, những tác nhân không tốt khiến chiếc amply của bạn có vấn đề và gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của cả bộ dàn karaoke gia đình mình. Ngoài ra còn vô vàn những lí do khác nữa khiến cho chiếc amply của bạn gặp vấn đề. Mọi thắc mắc xin quý vị đừng ngần ngại gửi về cho Hoàng Audio để được giải đáp và tư vấn.

  Tin khác:

  - Địa chỉ mua amply karaoke chính hãng tại Hà Nội

  - Mua amply karaoke giá rẻ nhất Hà Nội & TP.HCM

  1241 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Bình luận đánh giá về

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận
  Tin mới
  Amply Jarguar PA 506 Gold Bluetooth

  Amply Jarguar PA 506 Gold Bluetooth

  8.700.000 ₫

  Model: PA 506 Gold Bluetooth

  Hãng SX: Amply Jarguar

  Công nghệ: Hàn Quốc

  Công suất: 300W x 4CH

  Số lượng kênh: 4 Kênh

  Điện áp: 220V

  Công suất tiệu thụ điện: 1250W

  Tần số: 20Hz-20KHz

  Ngõ kết nối: MIC, AV, bluetooth

  Hiệu ứng: Echo

  Ngõ vào Mic: 2

  Xem chi tiết
  Nhắn tin facebook Chát nhanh Zalo