Hướng dẫn chọn mua vang số hay cho bộ karaoke gia đình

Hoàng Audio 4 năm trước 2061 lượt xem

  Đa số các bộ dàn sử dụng những chiếc amply karaoke và hiện nay nhu cầu giải trí càng cao thì nâng cấp dàn karaoke sử dụng vang số nhận được nhiều sự quan tâm. Rất nhiều khách hàng thắc mắc dùng vang số thay cho amply karaoke trong bộ dàn karaoke gia đình có được không, chất lượng âm thanh sẽ như thế nào và không biết lựa chọn sao cho phù hợp. Vang số karaoke thì có gì khác so với amply và cách sử dụng, đấu nối, căn chỉnh ra sao. Hãy theo dõi bài viết dưới dây để hiểu rõ hơn cơ chế các thiết bị hoạt động từ đó chọn mua vang số phù hợp dàn karaoke cảu bạn nhé nhé

  Hướng dẫn chọn mua vang số hay cho bộ karaoke gia đình

  Tìm hiểu chung về chiếc vang số

  Vang số (mixer) và amply nói chung đều là thiết bị xử lý tín hiệu nhưng mỗi thiết bị lại có cơ chế hoạt động và xử lý tín hiệu khác nhau. Vang số hoạt động độc lập, chỉ có chức năng xử lý tín hiệu chuyên nghiệp còn amply tích hợp cả xử lý tín Analog cũ và công suất trên cùng 1 thiết bị. Về cơ bản vang số chia ra làm 2 loại đó là vang số chỉnh cơ (vang cơ) và vang số

  • Vang cơ thì có cơ chế hoạt động khá giống với amply đó là đều chỉnh cơ hoàn toàn nhưng vang cơ cao cấp hơn bởi hoạt động chuyên nghiệp có nhiều chức năng mà amply không có như Reverb,...
  • Vang số là thiết bị sử dụng công nghệ hiện đại xử lý tín hiệu chuyên nghiệp hơn hẳn so với các thiết bị trên, căn chỉnh trên máy tính qua chip IC can thiệp sâu vào việc xử lý tin hiệu cho ra chất âm hay,mềm mại.

  >>> Tư vấn chọn mua amply karaoke chuẩn nhất

  Sử dụng vang số hay amply karaoke? 

  Chúng ta vừa đưa ra một số đặc điểm về chức năng, nhiệm vụ của vang số và amply. Lúc này, chắc chắn nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi vậy thì đối với dàn âm thanh, sử dụng vang số hay amply sẽ tốt hơn. 

  Chúng ta sẽ phân tích về vai trò cũng như hiệu quả mà dàn âm thanh mang lại khi có sự xuất hiện của 2 loại thiết bị này.  

  1. Dàn karaoke sử dụng amply

  Đối với những bộ dàn sử dụng amply. Ta thường bắt gặp những bộ dàn được phối ghép để lắp đặt cho không gian gia đình. Như chúng ta đã nói ở trên amply tích hợp chức năng xử lý tín hiệu analog và công suất. Như vậy, có nghĩa cơ chế hoạt động của dàn âm thanh sẽ được diễn ra như thế nào. 

  Điều đầu tiên chúng ta xác định đó là kết cấu của bộ dàn âm thanh sử dụng amply. Những dàn karaoke như vậy sẽ có kết cấu gồm cặp loa hát phối ghép với amply và thêm một chiếc micro và đầu hát nữa là hoàn chỉnh.

  Một bộ dàn với kết cấu không có gì quá phức tạp. Cơ chế hoạt động đương nhiên cũng rất dễ hiểu. 

  Chẳng hạn bạn muốn thưởng thức một bản nhạc mình thích. Việc tìm kiếm và chọn lựa bản nhạc sẽ do đầu hát đảm nhận. Sau khi bạn chọn được bản nhạc mình ưa thích, tín hiệu sẽ được truyền tải đến amply. Lúc này, bạn sẽ áp dụng kiến thức về căn chỉnh âm thanh, điều chỉnh các chức năng qua các núm điều chỉnh được thiết kế trên amply. 

  Nếu được căn chỉnh chuẩn xác, tín hiệu sẽ được xử lý nhờ công nghệ tân tiến, hiện đại tích hợp trong amply. Sau khi được xử lý để có được chất âm trong trẻo, thanh thoát nhất. Cuối cùng, âm thanh sẽ được tái hiện ra loa karaoke. Lúc này, bạn sẽ cảm nhận những giai điệu chân thực, chạm đến xúc cảm. 

  2. Dàn karaoke sử dụng vang số

  Đó là cơ chế hoạt động của dàn âm thanh sử dụng amply, còn nếu vang số xuất hiện thì sao. Chúng ta vừa tìm hiểu sơ qua về chức năng của vang số. Thiết bị này nhận lãnh nhiệm vụ xử lý tín hiệu để âm thanh được thể hiện rõ nét, chi tiết nhất. 

  Người dùng sẽ căn chỉnh chức năng của sản phẩm thông qua phần mềm trên máy tính. Với những thông số quy chuẩn, tín hiệu sẽ được xử lý hiệu quả, tạp âm, rú rít được loại bỏ hoàn toàn. Đương nhiên, âm thanh được tái hiện sẽ có chất âm sinh động, mượt mà. 

  Đối với những bộ dàn sử dụng vang số. Các nhà phân phối sẽ sử dụng cục đẩy công suất với mức công suất phù hợp với cặp loa hát. Sự có mặt của cục đẩy nhằm mục đích khuếch đại âm thanh, thay thế cho chức năng này của amply.     

  Sự khác biệt giữa sử dụng amply và vang số

  Qua phân tích về cơ chế hoạt động của dàn âm thanh sử dụng vang số và amply trên đây. Ta cùng tổng kết lại sự khác biệt khi dàn âm thanh sử dụng 2 loại thiết bị này. 
  Sự khác biệt đầu tiên mà chúng ta bàn đến chính là về cách sử dụng. 

  Các bạn muốn amply phát huy tối đa công năng, cần nắm rõ về thao tác căn chỉnh. Thông qua các núm điều chỉnh được thiết kế thông minh và ghi chú rõ ràng về những chức năng được phân bổ khoa học.    

  Vang số thì thể hiện sự hiện đại hơn. Người dùng sẽ điều chỉnh các chức năng thông qua phần mềm trên máy tính. Thuận tiện hơn rất nhiều đúng không ạ. Vì những thông số đã có sẵn quy chuẩn. Chỉ cần chọn đúng, người dùng thỏa sức thể hiện tiếng hát trong tiếng, ngọt ngào.  

  Sự khác biệt tiếp theo mà tôi muốn nhấn mạnh chính là công nghệ. 

  Amply karaoke được tích hợp tính năng xử lý âm thanh, kết hợp với đó là công suất để khuếch đại âm thanh ra loa. 

  Vang số được thừa hưởng nền móng công nghệ và chức năng tân tiến hơn để khắc phục những thiếu sót và hạn chế của amply. 

  Vì amply không chỉ ngoài chức năng xử lý tín hiệu. Còn nhận lãnh nhiệm vụ khuếch đại âm thanh. Do đó, khâu xử lý tín hiệu có phần nào bị hạn chế hơn so với vang số. 
  Còn vang số được tích hợp công nghệ đỉnh cao và với cấu tạo chuyên về xử lý tín hiệu nên âm thanh được loại bỏ triệt để tạp âm, rú rít. 

  Như vậy, các bạn cũng thấy được thực tế dàn âm thanh sử dụng amply hay vang số đều mang đến âm thanh chi tiết, rõ nét. Có thể kết luận rằng, vang số hoàn toàn đủ khả năng thay thế amply. Đứng cạnh cục đẩy công suất, vang số tự tin mang lại cho người dùng cảm xúc thăng hoa nhất. 

  Những điều cần biết khi chọn mua vang số hay nâng cấp bộ dàn.

  Khi nâng cấp dàn karaoke sử dụng amply chúng ta có thể mua thêm 1 chiếc vang số và tận dụng amply cũ làm công suất cho loa còn mua mới thì tuyệt đối không nên dùng amply làm công suất mà chọn cục đẩy làm công suất cho loa

  Trên thị trường có nhiều loại vang số phục vụ tốt cho nhiều mục đích khác nhau như: hát karaoke, nghe nhạc,... Với mỗi loại sẽ có đặc trưng khác nhau nhưng chúng ở bài viết này chúng ta chỉ đề cập đến vang số dành cho karaoke phổ biến nhất hiện nay. Để lựa chọn thì không có mô tuyp chính xác nào mà dựa trên nhiều yếu tố khách quan :

  1. Chi phí đầu tư : Tất nhiên khi bạn bỏ ra chi phí cao đổi lại sẽ có được cho mình chiếc vang số cao cấp với linh kiện chuẩn, chất lượng cao và ngược lại
  2. Kinh nghiệm chọn mua : Điều này phụ thuộc vào khả năng thẩm âm của bạn khi test, có người thấy hay có người thì ngược lại, nên hãy chọn cho mình chiếc 1 chiếc vang số phù hợp với mình, hoặc có thể nhờ người thân có kinh nghiệm lựa chọn cùng.
  3. Phù hợp với bộ dàn : Với 1 bộ dàn yêu cầu đầu tiên đó là tính đồng bộ, micro có hay đắt tiền đến mấy mà loa rẻ tiền, hàng giả nhái cũng không thể hay được, vang số cũng vậy, cần xác định hợp lý giữa các thiết bị để có bộ dàn hoàn hảo nhất.
  4. Mua ở đâu uy tín chất lượng : Chọn mua thiết bị rõ nguồn gốc xuất xứ đầy đủ CO CQ và quan trọng hơn hết chọn nhà cung cấp uy tín, có thương hiệu trên thị trường.

  >>> Chọn mua dàn karaoke gia đình theo từng mức giá

  Một số dòng vang số hay tại Hoàng Audio

  1. Vang số HAS DX800

  DX800

  Vang số HAS DX600

  dx600

  Vang số HAS DX500

  DX500

  Vang số HAS DX400S

  DX400S

  Vang số HAS DX500Plus

  dx500plus

  Bạn muốn mua vang số thì việc chọn mua tại đơn vị, nhà phân phối uy tín thật sự là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi sở hữu những mẫu vang số đạt tiêu chuẩn về chất lượng. 

  Chất lượng mà tôi khẳng định chính là những sản phẩm được nhập về đều mang nhãn hiệu của các thương hiệu nổi tiếng. Quan trọng nhất là chúng tôi kiểm tra cẩn thận khâu nhập hàng để đảm bảo thiết bị không bị mắc lỗi hỏng. 

  Chúng tôi có thể chứng minh cho người dùng về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm là hoàn toàn đáng tin cậy. Đó là các bạn có thể kiểm tra giấy chứng nhận, tem nhãn bảo hành kèm theo thiết bị. 

  Khi mua sản phẩm âm thanh, cách tốt nhất để kiểm tra về chất lượng thiết bị đó là nghe thử chất âm. Thật may mắn làm sao, chúng tôi có xây dựng phòng setup hiện đại. Phòng set được trang bị vật liệu tiêu cách âm đủ tự tin cho người dùng sự trải nghiệm âm thanh chân thực nhất. 

  Các bạn cũng biết vang số là thiết bị hiện đại và rất thông minh, được tích hợp công nghệ xử lý tín hiệu tân tiến nhất. Do đó, sử dụng thiết bị này có phần khác biệt so với những thiết bị thông thường. Tất cả những thao tác điều chỉnh được thông qua phần mềm máy tính. 

  Khoản này thì các bạn không cần phải lo vì chúng tôi có kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Nhân viên kỹ thuật sẽ điều chỉnh các thông số chuẩn xác và hướng dẫn các bạn chi tiết cách sử dụng. 
  Chúng tôi bảo hành sản phẩm lâu dài và nhận đổi trả hàng mới nếu trong 3 tháng, người dùng phát hiện lỗi hỏng của thiết bị. 

  Trên đây là những chiếc vang số cho gia đình hay nhất tại Hoàng Audio, quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ ngay 090.8686.098 hoặc đến trực tiếp showroom để được trải nghiệm thực tế. Chúc quý khách chọn được một chiếc vang số ưng ý!

   

  Tin khác:

  - Chọn mua thiết bị cho dàn karaoke gia đình 30-35m2

  - Chọn mua đầu karaoke tốt nhất cho dàn âm thanh gia đình

  2061 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Bình luận đánh giá về

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận
  Tin mới
  Loa JBL MTS10

  Loa JBL MTS10

  Giá liên hệ Xem chi tiết
  Nhắn tin facebook Chát nhanh Zalo