Tư vấn cách chọn mua loa sub ( siêu trầm ) cho dàn karaoke

Hoàng Audio 4 năm trước 1355 lượt xem

  Nếu bạn là người chưa biết gì về kiến thức cũng như thực tế trải nghiệm về âm thanh mà các thiết bị của dàn một dàn âm thanh thì không biết nó là thiết bị gì ? Đặc biệt là loa sub. Loa sub có tác dụng gì ? hoạt động ra sao ? Tại sao cần thêm loa sub trong khi đã có loa hát karaoke. Lúc này người mua sẽ bị loạn thông tin và rất phân vân khi chọn lựa thiết bị này cho dàn âm thanh của mình. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích chi tiết 1 số đặc điểm cần chú ý khi các bạn đi chọn mua loa sub cho dàn karaoke của mình.

  Tư vấn Loa sub

  Vậy loa sub hay còn gọi là loa siêu trầm là gì ?

  Loa sub tên đầy đủ theo tiếng Anh là Subwoofer (dịch ra: sub là bên dưới và woofer là âm trầm, nên thường gọi là loa "siêu trầm"), là một loại loa đặc biệt có tác dụng thể hiện dải âm trầm có tần số thấp mà loa hát không đảm nhiêm được thường từ 20Hz đến 200Hz .

  Trên thực tế, theo cấu tạo thì người ta thường chia làm hai loại loa siêu trầm:

  Loa sub hơi

  • Loa sub hơi là loa không có bộ khuếch đại âm thanh riêng và được lấy tín hiệu từ một amply như các loa bình thường khác. Hiện nay các sub hơi thì thường có công suất cao kích thước loa bass từ 40cm (4 tấc) trở lên, công suất khá lớn nên cần có 1 nguồn khuếch đại như cục đẩy công suất để kéo.
  • Thường thì loại loa này phù hợp với những khách hàng có kiến thức âm thanh để phối ghép và cảm nhận theo ý thì rồi mới quyết định mua
  • Các dòng loa sub hơi phổ biến : 4Acoustic PCS 118HB, HAS SL218, JBL ES250P,...

  sub hơi

  >>> Tham khảo mẫu loa sub hơi hay, giá tốt tại Hoàng Audio

  Loa sub điện

  • Loa sub điện là loại loa sub có bộ khuếch đại âm thanh tích hợp luôn ở bên trong nó, mặt khác có bộ cắt tần số để loại bỏ các âm có tần số cao để nó chỉ thể hiện giải tần số âm thanh như đã nêu ở trên.
  • Đơn giản và tiện dụng nên phù hợp với các dàn karaoke gia đình, không cần ghép nối với nguồn công suất, chỉ cần kết nối tín hiệu với amply là xong
  • Một số dòng loa sub điện :  Polkaudio PSW 660,  HAS SL40, SAMSON MEDIAONE 10S,....

  sub điện

  >>> Một số loa sub điện cho gia đình hot nhất hiện nay

  Tác dụng của loa sub trong dàn karaoke

  - Khác với âm trầm của loa karaoke, loa sub thiết kế để tạo ra nhiều âm trầm thấp nhất của dải tần với tốc độ chậm, chứ không phải những tiếng trầm chi tiết, nhanh gọn, rõ ràng của các drive (củ loa) bass của loa chính.

  - Loa subwoofer với chức năng của mình sẽ giúp cho hệ thống âm thanh của bạn tăng cường các hiệu ứng mạnh, sâu cho bài nhạc mà bạn nghe

  - Loa siêu trầm được coi là một sản phẩm phụ, hỗ trợ có thể có, và cũng có thể không cần tới. Tuy nhiên để có chất lượng âm thanh đầy đặn, uy lực, ấm áp thiết bị loa sub karaoke chắc chắn không thể thiếu được trong những cấu hình dàn karaoke gia đình cho một diện tích lớn trên 25m2 đòi hỏi âm thanh hay.

  Cách chọn loa sub cho bộ dàn karaoke

  - Củ loa (bass) càng to càng tốt thì âm trầm có khả năng tái hiện tốt hơn, lực hơn. Củ loa có kích thước từ lớn từ 15 inch (40cm hay 4 tấc) trở lên có thể đẩy tiếng trầm xuống sâu dưới ngưỡng nghe của người bình thường (ở tần số khoảng 20Hz), đồng nghĩa là bạn không thể nghe và cảm nhận hết được tiếng trầm đó

  loa-bass-sl215

  - Công suất vừa đủ với bộ dàn. Nếu công suất quá bé thì không đủ lan toả cho cả không gian rộng lớn, ngược lại công suất quá cao thì sẽ thừa, khi chỉnh công suất quá cao thì âm trầm sẽ lấn át loa chính,..

  - Một thông số khác mà bạn cũng cần xem xét khi chọn mua subwoofer cho dàn karaoke của mình đó là kiểm tra thông số trên loa để xem độ trầm nó có thể xuống sâu bao nhiêu Hz, sau đó so sánh thông số đó với dàn loa chính của bạn.

  Chẳng hạn, nếu chọn loa sub có dải tần thấp đến 35Hz trong khi loa chính có dải tần thấp chỉ đến 42Hz thì sẽ không đáng số tiền bỏ ra. Nhưng nếu dàn loa chính có tần số chỉ thấp đến 70Hz thì một chiếc loa sub nhỏ có tần số thấp cỡ đó sẽ mang lại một sự khác biệt rất dễ nhận thấy.

  Như vậy sau những kiến thức cơ bản trên, bạn đã hoàn toàn có thể lực chọn cho mình một chiếc loa sub điện phù hợp cho gia đình nhu cầu sử dụng. Nếu bạn còn băn khoăn muốn tìm hiểu hay cần tư vấn về sản phẩm loa sub hơi hãy đến với chúng tôi, Hoàng Audio sẽ tư vấn cho mình 1 chiếc loa siêu trầm phù hợp bạn nhé !

  Tin khác:

  - Lên cấu hình dàn karaoke gia đình 15-20m2 chuẩn hát hay

  1355 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Bình luận đánh giá về

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận
  Tin mới
  Nhắn tin facebook Chát nhanh Zalo