TOP Đầu Mcintosh Bán chạy

Đầu Mcintosh

Roger Russell - nhà văn, nghệ sỹ, kỹ sư, nhà thiết kế, nhà nhiếp ảnh, nhà sưu tầm, đồng thời nguyên Giám đốc Nghiêu cứu Âm học của McIntosh Laboratory và là người khởi thủy nên dự án loa McIntosh đã có bài viết công phu về lịch sử phát triển của người khổng lồ McIntosh. Stereo biên soạn và trích đăng bài viết của ông nhân dịp thương hiệu lớn tròn 70 tuổi.

Frank H. McIntosh, cha đẻ của hãng âm thanh nổi tiếng toàn thế giới - McIntosh, xuất thân là Cục trưởng Cục Điện tín - Rada trong thời kỳ Chiến tranh thế giới thứ 2. Vào năm 1942, ông tham gia vào việc cố vấn cho Washington DC về việc thiết kế trạm Radio và hệ thống âm thanh. Vào lúc đó, không có một bộ khuếch đại (amplifier) nào đủ thỏa mãn các điều kiện về công suất cao, độ nhiễu thấp. Là một người theo chủ nghĩa hoàn hảo, McIntosh đã nảy ra ý tưởng tự thiết kế một amplifier vượt trội và đáp ứng nhiều tiêu chí khác nhau.

- Năm 1984, McIntosh ra mắt 2 kim đọc đĩa nhựa MC (moving coil) – MCC800 và MCC1000. MC Preamplifier MCP1 cũng được sản xuất trong cùng thời điểm đó. Thiết bị này được thiết kế và lắp ráp bởi chính McIntosh. Khung của MCP 1 được làm từ gỗ hồng đã được tuyển chọn. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của CD, số lượng bán ra các sản phẩm này khá thấp và ngừng sản xuất vào năm 1987.

- Vào năm 1990, Frank H. McIntosh qua đời tại nhà riêng, thọ 83 tuổi. Cùng năm này, công ty McIntosh được hãng Clarion của Nhật Bản mua lại với giá 28,6 triệu đô la. Clarion là một hãng chuyên sản xuất các thiết bị âm thanh cho xe hơi nổi tiếng tại Nhật. Đối với người Nhật, McIntosh là một cái tên nổi tiếng và nhận được rất nhiều sự kính trọng. Bản thân hãng Clarion cũng quyết định giữ nguyên những gì thuộc về McIntosh như tôn chỉ, chính sách, quản lý… Vì thế, hãng McIntosh đã có đủ tài chính để tiến thêm vào lĩnh vực âm thanh gia đình và âm thanh trên xe hơi.

- Năm 2003, Clarion nhượng lại McIntosh cho tập đoàn D&M. D&M là tập đoàn lớn, nắm trong tay nhiều thương hiệu như Marantz Denon. Tuy nhiên, các giá trị cũng như triết lý sản phẩm của McIntosh vẫn được giữ nguyên. Tới tháng Mười năm 2012, tập đoàn hi-end Fine Sound Group của Milan (Ý) tuyên bố họ đã mua thành công thương hiệu McIntosh. Tuy nhiên, đến tháng Năm năm 2014, CEO của Fine Sounds Group cùng với Chủ tịch McIntosh Labs đã đạt được một thỏa thuận vô tiền khoáng hậu: thương hiệu McIntosh mua ngược lại Fine Sounds Groups từ Tập đoàn Đầu tư Quadrivio và đổi tên Fine Sounds Group thành McIntosh Group, đồng thời chuyển trụ sở tập đoàn từ Milan tới New York, mở ra một kỷ nguyên mới sau hành trình "bể dâu từ Âu tới Á của thương hiệu audio khổng lồ này.

- Đầu Mcintosh là một trong các dòng đầu nghe nhạc cao cấp nhất trên thị trường hiện nay. Với khả năng truyền tải âm thanh đến ngỡ ngàng, đầu Micintosh xứng đáng từng đồng khi bạn đầu tư cho bộ dàn nghe nhạc của gia đình mình.

Nhắn tin facebook Chát nhanh Zalo