Những điều nên biết khi mua Dàn Karaoke

Cách chọn mua dàn âm thanh karaoke hay và chất lượng như nhà hàng kinh doanh karaoke chuyên nghiệp.

Dưới đây là những lưu ý cho bạn khi lựa chọn mua Dàn karaoke.

Hình ảnh: Dàn Karaoke – Hoangaudio

Bo-dan-karaoke-cao-cap-jbl-82

Chọn Loa Karaoke

Nhiều dòng sản phẩm dân dụng đã giúp người dùng có thể trang bị dàn karaoke gia đình mình. Để hát karaoke, người mua cần sắm một bộ hoàn chỉnh gồm: micro, tăng âm karaoke và bộ loa karaoke chuyên dụng.

 

BMB CSV 450

Hình ảnh: Loa BMB cho dàn karaoke chuyên nghiệp

 

Thông thường, phòng hát Karaoke có diện tích từ 20m2 trở xuống, người mua chỉ nên sắm loa có công suất từ 100-120W/ loa là vừa đủ công suất. Nếu mua loa có công suất lớn, người mua phải sắm ampli có đủ công suất phát, nếu không sẽ gây ra hiện tượng phát âm thanh không chuẩn hoặc có thể làm cháy ampli.

 

Loa nên đặt phía trước và tạo với góc 90 độ với tai người hát. Loa dùng cho hát karaoke thường có màng loa bằng kim loại vì âm thanh sắc sảo hơn, thể hiện đúng chất giọng của người hát hơn là loại loa có màng bằng giấy. Loa karaoke được nhiều người ưa chuộng là BMB, Bose, JBL…

“Tuy nhiên, nên mua từ những nơi uy tín, vì hiện nay sản phẩm nhái rất nhiều.”

tv8


Ampli karaoke cũng có muôn vàn chọn lựa. Nếu muốn hát hay có thể chọn ampli của những hiệu nổi tiếng như Jarguar, california…

3602_thong-so-ky-thuat-amply-jarguar-203n-nh

Hình ảnh: Ampli Jarguar 203 cho dàn karaoke hay dùng

Những chiếc amply karaoke đóng một vai trò quan trọng đến chất lượng âm thanh của cả bộ dàn karaoke. Chính vì thế hãy lựa chọn những chiếc amply karaoke chính hãng, chất lượng tốt và có chế độ bảo hành đảm bảo nhất.

Chọn Micro hát karaoke

Ngoài ra, micro và dây nối cũng góp phần quan trọng giúp hát trung thực hơn. Đừng vì tiếc một khoản nhỏ chi phí mà phá hỏng cả dàn karaoke. Người mua nên mua dây micro và dây tín hiệu nối từ đầu DVD đến ampli phải là loại dây bọc kim tốt, tránh nhiễu, tránh ù. Các micro dùng cho hát karaoke thuộc dòng dynamic/ cardiod, người mua có thể chọn micro Shure SM-565.

mic-vp18

Trên đây chỉ là một vài hướng dẫn cơ bản để người mua có định hướng trước khi sắm cho mình một bộ dàn karaoke.

Hãy đến với Hoang Audio – Chúng tôi sẽ tư vấn và cho bạn thử nghiệm với những bộ dàn Karaoke với các sản phẩm CHÍNH HÃNG.