Những bệnh thường gặp khi sử dụng Dàn Karaoke

Bạn đã chọn được một bộ dàn karaoke cho gia đình . Nhưng khi sử dụng một thời gian dài có thể bạn sẽ bị gặp 1 số những trục trặc nhỏ có thể gây khó chịu nhưng những việc đó hầu hết là do kỹ thuật căn chỉnh Amply (bạn điều chỉnh lại khác so với trước khi Hoang Audio lắp đặt, hoặc gia đình có trẻ nhỏ vặn núm vặn) và có 1 vài trục trặc nhỏ do lỗi sản xuất.

Căn chỉnh Amply Karaoke

 

Nếu dàn hát karaoke gia đình bạn không còn hát hay như lúc mới mua về bạn có thể xem lại các lỗi cơ bản về âm thanh cho dàn karaoke gia đình nhà mình như sau:

muiten 1. Âm lượng tổng trong phòng quá to làm cho người hát phải hát rất mệt, nếu thừa âm lượng thì sẽ gây ra hiện tượng dội âm tạo ra nhiều tiếng ồn làm người hát đau đầu. Trường hợp này có thể do các cháu nhỏ nghịch ngợm chỉnh đi sai lệch. Bạn có thể kiểm tra lại các núm và điều chỉnh lại cho hợp lí.

muiten 2. Tiếng Micro thiếu tiếng hay quá nhỏ sẽ làm cho người hát có cảm giác trầm, mất không khí khi hát, khiến cho bạn hát karaoke thiếu tình cảm, giọng hát bị mỏng và cảm giác hát rất mệt. Nếu vấn đề này xảy ra thì bạn nên nhìn lại âm lượng của micro xem có bị nhỏ quá không?  nếu đúng là nguyên nhân đó thì mình tăng volume của micro là được. Một số trường hợp khác là do micro của bạn bị hỏng hoặc mạch của amply có vấn đề, khi đó bạn cần thay micro để kiểm tra hoặc nhờ đến nhân viên kĩ thuật giải quyết giúp

muiten 3. Tiếng Trầm thừa làm giọng khi phát qua Micro sẽ bị ù hay làm Micro bị hú. Bạn chỉ cần nhìn lại xem cách căn chỉnh đã hợp lí chưa. bạn nên giảm các âm trầm xuống và có thể nâng các giải trung và giải cao một cách hợp lí để giảm thiểu đi điều này.

muiten 4. Tiếng Nhại ít làm người hát sẽ có cảm giác mệt. Đây chính là tiếng vang (echo). Bạn kiểm tra và nâng tiếng vang lên thôi.

muiten 5. Tiếng nhạc bé hoặc to làm mất cân bằng giữa tiếng hát và nhạc, nhiều khi làm người hát mất nhịp khi hát. Đây chính là vấn đề khá thường xuyên bởi các bài nhạc. Có những bản từ xưa cũ thì chất lượng nhạc hơi kém và thường có âm lượng bé hơn, còn những bản nhạc mới có chất lượng tốt thường có âm lượng tốt hơn nên có âm lượng to hơn. Chính vì thế mà khi hát, quý vị nên lưu ý, có thể tăng tiếng nhạc hoặc giảm để chúng ta thể hiện ca khúc tốt nhất, vừa ý mình nhất.

muiten 6. Tiếng Nhạc bị thừa Treble gây chói tai và rất khó chịu khi nghe. Điều tệ hại hơn có thể gây rú rít micro. Bạn nên xem lại cách điều chỉnh và có thể giảm thiểu nó đi nếu quá cao và gây rú rít.

muiten 7. Tiếng Bass lớn quá hay bị Ù. Bạn điều chỉnh các giải trầm (LO) trên amply karaoke đến mức hợp lí là được. Một số bộ dàn karaoke của quý vị có thêm loa siêu trầm thì có thể kiểm tra lại âm lượng của nó cũng như dây jack kết nối.

Sẽ có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chất lượng bộ dàn karaoke của bạn bị giảm sút. Chính vì vậy mà chúng ta nên nắm bắt rõ và làm chủ được bộ dàn karaoke của mình. Nếu không, khi phát hiện các lỗi và cảm thấy bộ dàn karaoke của mình không bình thường. Hãy gọi ngay đến cho đơn vị đã cung cấp bộ dàn cho bạn và nhờ họ tư vấn và giải quyết.