Đặt hàng: (04) 3984 2828 - (04) 3863 2789 - Hotline: 090.8686.098

Một Dàn hát Karaoke gia đình hay cần những gì?

Trong thực tế mỗi gia đình chúng ta hầu như ai cũng có bộ sản phẩm nghe nhạc gia đình dù ít hay nhiều, cao cấp hay bình dân nói chúng trong tiềm thức và cuộc sống âm nhạc là một thứ gì đó mãnh liệt, nhưng cũng ướt lòng xao xuyến để con người trong phút giây nhớ về một khoảng trời nào đó thật mênh mông và thơ mộng. Thật khó diễn tả hết những cảm xúc, tình cảm của con người trong văn hóa ẩm thực âm nhạc nâng cao chất lượng cuộc sống. Nhưng điều làm con người trở lên thăng hoa, trân trọng cuộc sống, tình đời ngọt ngào, yêu thương khát khao, cháy bỏng bằng chính lời ca tiếng hát, trải lòng mình thay lời muốn nói. Khi đó với bộ dàn nghe nhạc đơn thuần có làm được điều kỳ diệu đó hay không và chính chúng ta đã từng hát theo giai điệu của bài hát đó. Câu trả lời của chúng tôi là: những gì các bạn còn chưa hình dung và xử lý việc đó ra sao cho bộ sản phẩm hay dàn loa đó của bạn có thể hát được karaoke hay không:

 

Một Dàn hát Karaoke gia đình hay cần những gì?

 

Hoàng Audio đặt giả thuyết một cặp loa nghe nhạc, một chiếc ampli nghe nhạc, một đầu cd hoặc Dvd.

 

Lúc này việc bạn quan tâm là gì: vị trí cắm chiếc micro để hát không biết ở thiết bị nào..?

Bộ trộn karaoke hay nói cách khác là Mixe có tính năng pha trộn tín hiệu nhạc “Music” với mạch khuếch đại Micro qua hệ thống sử lý echo đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho giọng hát cho dù bạn chưa bao giờ nhận mình là ca sỹ.

Bộ trộn karaoke hay

 

Sau khi có được bàn mixe mic 1 + mic 2 đã có việc đấu nối tín hiệu là việc còn lại và đơn giản

+ Tín hiệu nhạc từ đầu DVD được nối thẳng xuống đường Input của mixer
+ Tín hiệu ra được lấy từ Output của mixe nối thẳng xuống Input của Ampli

Bước thứ nhất tắt máy, cắm Micro vào vị trí, đưa vị trí volume của music về tối thiểu.

Bước thứ hai điều chỉnh volume tổng ,volume micro và tất cả chiết áp như Balance, Echo, Low, Mid, Hi, Dly, Rpt, đến vị trí Norman(vị trí giữa) mà nhà sản xuất đẫ thiết kế.

Bước thứ ba bật nguồn thử Micro, tùy theo không gian, tiêu cách âm phòng hát mà tăng giảm Echo, Dly, Rpt khi đó vị trí Norman của bạn có thể thay đổi trong phạm vi sang trái hoặc sang phải 10 – 15 độ sao cho giọng nói không vang quá, không lặp đi lặp lại nhiều lần quá

 

Bước thứ tư chỉnh giọng nói với người thiên chất Bass thì đưa volume bass của Micro sang trái khoảng từ 10- 90 độ, giọng thiên tress cũng vậy, còn với người giọng yêu bắt buộc phải đưa volume Mid của Micro từ 10 – 45 độ không lạm dụng tăng tối đa Mid và Hi gây rú rít khó chịu.

 

Bước thứ năm sau khi hiệu chỉnh Micro xong đưa volume muzich (nhạc) lên sao cho tiêng nhạc không vượt quá tiếng micro đã chỉnh nếu thấy có hiện tượng rú rít phải đưa Hi của volume tổng sang trái từ 10 – 90 độ .

 

Trong thực tế có rất nhiều trường hợp sảy ra khi chỉnh giọng micro rất tốt nhưng khi đưa nhạc vào là rú, rít không hát được mặc dù lắp đặt loa đẫ chuẩn theo thiết kế vậy vấn đề ở đây các bạn chỉ cần quan tâm tới tần số cao (Hi ) của Micro, Echo, Tổng không cho phép chỉnh quá Norman( giữa) mà các bạn nhất thiết phải đưa sang trái sao cho hết rú thì thôi từ 10 – 90 độ tùy mức độ âm thanh phát ra.

 

 

 

 

 

Cuối cùng là Loa hỗ trợ tiếng trầm( Subwoofer) tùy từng gia đình có thể sử dụng hoặc không. Còn thực sự bạn muốn lắp chỉ việc lấy trực tiếp tín hiệu từ Output mixe nối tới input của sub sau đó cắm điện, điều chỉnh âm lượng theo ý muốn của mình.

 

 

hoang audio