Hướng dãn chọn mua loa nghe nhạc vàng

Mua loa về nghe nhạc vàng – Hướng dẫn chọn mua loa nghe nhạc vàng

Với thể loại nhạc này, mua loa Anh, Mỹ hay Nhật đều được, miễn sao vừa túi tiền. Quan trọng là bạn phải nghe cho chính mình và phải tự cảm nhận bằng đôi tai. Mỗi người đều có một gu âm nhạc riêng cho mình nên việc chọn loa cũng phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn nữa.

Cách chọn mua Loa nghe nhạc vàng

 

Tham khảo qua một số diễn đàn về âm thanh có tiếng ở trên mạng, nơi tập trung nhiều “lão làng” trong giới chơi âm thanh Việt Nam. Chủ đề chọn loa để chơi nhạc vàng không nhiều. Tuy nhiên, với tầm giá như trên, phần đông ý kiến đều khuyên chọn loa cũ.

 

Loa cũ tập trung nhiều ở các cửa hàng trên khu chợ ở Việt Nam và được người tiêu dùng yêu thích và lựa chọn. Loa cũ ngập tràn và  có nhiều loại hơn, loa Nhật, châu Âu hay Mỹ, loa nào cũng có. Một số người chơi âm thanh từ lâu đời tư vấn, loa Nhật nghe nhạc vàng tốt, âm rõ ràng nhưng không mạnh như loa Mỹ. Bù lại, dễ “đánh” với ampli và giá cũng hợp lý.Các bạn cũng nên lưu ý rằng chọn loa cứ phải nghe thử mới biết được nó có hay hay không . Các bạn có thể tham khảo hai bộ loa Nhật: Yamaha NS-690 II và Pioneer CS-616. Phát thử mấy bài, hai bộ loa này đều có tiếng khá mềm, trong trẻo.

Đa dạng hàng hóa với nhiều thương hiệu, model khác nhau với mức giá từ thấp đến cao. Như vậy, người chơi âm thanh muốn sở hữu cho mình một đôi loa nghe nhạc vàng chất lượng nhưng giá cả phải chăng cũng yên tâm phần nào .Có chỗ chỉ bán những bộ “lướt” (dùng qua) với giá thấp nhất là 1.000 USD. Phần nhiều ở đây là loa châu Âu và châu Mỹ.

Có một số ý kiến cho rằng, “nghe nhạc vàng hay thì phải chọn loa Anh như KEF, B&W, hay là loa cổ của Mỹ. Loa Nhật thì ồn, treble bị dính, người nghe nhiều dễ bị mệt”. Đôi loa KEF IQ9 cũng là một trong những dòng loa nghe nhạc đình đám cho chất âm khá mềm mại với các giải cực chi tiết. Một số gợi ý cho khách hàng là chiếc loa Mỹ JBL, chơi nhạc vàng cũng được, thỉnh thoảng đổi sang nhạc mạnh mẽ hơn đánh cũng ổn. Với 6 triệu, đôi loa Anh phát nhạc vàng khá “ngọt”, tiếng trung mềm, không lồi, bass nhẹ.


Loa nghe nhạc vàng cực hay JBL L7

loa jbl L7


Để mua được một đôi loa tốt, phù hợp thì ta cũng nên nắm rõ tính chất của thể loại nhạc mình hay  nghe. Nói đến đây chắc hẳn mỗi người yêu âm thanh đều mường tượng ra những giai điệu thân quen cũng như sở thích và cách cảm thụ âm nhạc của riêng mình. Một người yêu âm thanh cho hay, “thật ra, loại nhạc nào cũng có những yêu cầu khác nhau về chất lượng âm thanh phát ra từ loa. Âm thanh của loại nhạc vàng thì cần đến tiếng bass sâu và hơi nặng một chút, tiếng trung trong, ngọt, rõ ràng, còn tiếng tép thì lanh canh. Tuy nhiên, âm thanh của nhạc vàng lại không gợi được không gian vì nó đục và tối”.

Để chọn được loa hay, người chơi phải tự chọn và nghe bằng tai của mình mới biết được. Với số tiền không phải là nhiều, thì việc chọn những dòng loa nghe nhạc cũ là một giải pháp tuyệt vời để thỏa mãn lòng đam mê. Loa cũ có nhiều loại, giá cũng tốt, nhưng phải chú ý xem loa còn “zin” hay không. Muốn biết thì phải xem gân loa. Nếu gân loa bị thay rồi thì phải xem thật kỹ. Loa cũ thì gân mút thường bị thay rồi, còn loa vải ít khi phải thay mới.

Mua loa về chơi nhạc vàng, nhạc trữ tình, loa Anh, loa Mỹ hay loa Nhật đều được, miễn sao vừa túi tiền, nghe cho chính mình và phải tự cảm nhận bằng đôi tai, điều này mới quan trọng. Bên cạnh đôi loa, bạn cũng cần phải chú ý tới các thiết bị phối ghép khác, như ampli hay đầu phát thì chất lượng âm thanh mới hay.