Cách thử dàn karaoke

Nếu mua dàn nguyên bộ, người mua có thể áp dụng những cách sau để kiểm tra dàn karaoke gia đình có như ý muốn.

Dàn-karaoke-gia-đình-10

Cách thử chất âm bộ dàn karaoke

1. Giảm delay, repeat, để echo mức trung bình.

2. Bật mic lên khi volume cả dàn đang để mức trung bình, nếu nghe tiếng dội qua loa karaoke –> receiver không có mạch chống nhiễu.

3. Thử giọng nói bằng 1,2,3, alo… Hát thử một bài ưa thích xem tiếng có trong, rõ, ấm và không bị rè.

4. Kiểm tra cả hai micro để tránh trường hợp chỉ hoạt động một cái. Người mua nên yêu cầu cho mang thử 2 hoặc 3 bộ micro hiệu khác.

5. Khi lắp rắp tại nhà, mở dàn với mức music volume nhỏ để kiểm tra micro. Người mua nên kiểm tra từ 20-30 phút, tránh thử chớp nhoáng để đến lúc mua không có cơ hội chọn lại. Khi thử nên thử cả hai micro, hát một nửa bằng micro một và chuyển sang micro hai để so sánh.

6. Bài kiểm tra cuối cùng là giảm echo, delay và repeat xuống 0, thử tiếng thuần của micro. Người hát sẽ nghe rõ nhất tính chất âm thanh mỗi micro. So sánh độ nhạy bằng cách hát đều 1 nốt và đưa mic xa dần miệng. Một mic có độ nhạy tốt sẽ giảm dần đều âm theo độ xa, cách 15cm vẫn còn hút tiếng. Micro loại thường có thể hát rất tốt nếu micro gần miệng ít hơn 3cm, nhưng đưa ra độ 5cm sẽ đột ngột giảm độ hút âm và độ 15cm thì không còn nghe tiếng.


Trên đây là cách chúng ta test bộ dàn karaoke để kiểm tra chất lượng cũng như các tính năng và sự ổn định của các thiết bị trong quá trình hoạt động.

Các bạn có thể tham khảo một số bộ dàn karaoke chất lượng tốt, giá thành hợp lí tại showroom của chúng tôi. Quý vị sẽ được tư vấn để chọn được một bộ dàn karaoke phù hợp nhất.

Đến với chúng tôi, ngoài sự tư vấn của các nhân viên kĩ thuật thì khách hàng còn được thoải mái tìm hiểu và lựa chọn những sản phẩm mình yêu thích. Được test thử sản phẩm thoải mái để đảm bảo chắc chắn cho sự ổn định của các thiết bị cũng như chất lượng của các sản phẩm.