Đặt hàng: (04) 3984 2828 - (04) 3863 2789 - Hotline: 090.8686.098

Kỹ năng nghe thử khi mua loa karaoke

Để có được một dàn karaoke chất lượng thì loa karaoke là một trong những thiết bị quan trọng nhất. Trước khi mua bộ dàn karaoke nói chung hay loa karaoke nói riêng thì bạn cần có những kiến thức nhất định về các thương hiệu loa hiện nay và đặc biệt bạn cần phải có những kiến thức sâu rộng về âm thanh để có thể cảm nhận và nghe thử nó sao cho bạn cảm thấy ưng ý nhất.

 

Sau đây Hoàng Audio – Đơn vị cung cấp thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam, xin chia sẻ đến các bạn các kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng nghe thử khi mua loa karaoke.

 

Kỹ năng nghe thử khi mua loa karaoke

 

Cấu tạo loa bao gồm 3 dải treble, trung và bass:
Loa treb : Về dãi treble thì loa dở tiếng trép dãi cao giống như 2 thanh inox đập vào nhau rồi vang ra tiếng xem như có nhưng độ vang,lung linh,tơi tách tiếng còn hạn chế. Trong khi đó treble loa hay như 2 chiếc cóc thủy tinh, đập nhè nhẹ vào trong tạo ra tiếng lung linh,sắc, bén,êm tai, có độ bóc tách vô định…Khi ta nghe nhạc hòa tấu với nhiều dụng cụ thì có lớp lang, bóc tách, lung linh mượt mà. Một cảm giác nghe nhạc thật perfect
Loa trung : Còn về dãi trung thì khó nhận xét, một âm thanh hay gồm yếu tố căn bản, ấm áp, ngọt ngào, giọng ca rõ…Nhưng có người thích nghe giọng ca dày tiếng cho giọng nam trầm nhưng đôi khi lại không phù hợp khi nghe 1 giọng nữ thánh thót, tiếng mỏng,nhẹ nhàng như nói khẽ bên tai. Cũng giống như khi chúng ta nghe guitar,violon mà chất âm dày đặc quá thì làm sao tiếng guitar có độ sắc, vang của dây đàn đôi lúc vui nhộn có khi thật lạnh lẽo và hòa vào tiếng violon véo von…Trong phần này đôi lúc em nghe được những đôi loa rẻ tiền nghe dòng nhạc Thanh Tuyền, Tuấn Ngọc mà lại thấy hay hơn những đôi loa mắc tiền đầy chi tiết, trung thực…Và ngược lại khi ta đưa đĩa Vocal SACD 24 bit vào CDP, lúc này những đôi loa mắc tiền lại tỏ ra khá giỏi khi cất tiếng ca, rõ, trong trẽo, du dương.

 

Loa bass: Bass nhanh chậm, sâu, vừa, mềm, cứng, chứ đời nào em có nghe tây nói bass nhẹ như bông, tròn như trái banh…Đôi lúc tuổi thơ chúng ta ai cũng đã trãi qua thời thơ ấu khi đi học, nghe tiếng trống trường bùm bùm tuy tiếng trống trường nó không tròn như trái banh, không dứt khoác, cắt đuôi…mà mỗi học sinh nghe được chất âm đó là vui vẻ, háo hức biết giờ ra chơi, tan trường.

 

– Đặc biệt chú ý: khi kiểm tra nghe thử loa karaoke, bạn hãy bảo nhân viên kỹ thuật phối ghép loa karaoke với các thiết bị âm thanh phù hợp nhất, tối ưu nhất để âm thanh phát ra từ loa là tốt nhất, từ đó bạn kiểm tra nghe thử một cách chính xác nhất.

 

Để có được sự hỗ trợ tốt nhất, bạn vui lòng liên hệ:

 

Showroom văn phòng giao dịch: Số 1A1, KĐT Đầm Trấu, P. Bạch Đằng, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội (Đối diện bến xe Lương Yên) – Điện thoại: (04) 3984 2828 – Di động: 090.8686.098

Địa chỉ giao dịch số 2: 42/16 Phố Tây Kết, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội – Điện thoại: 043.863.2789 – Di động: 0963.783.745

Chi nhánh Quảng Ninh: 65 Hoàng Hoa Thám – Mạo Khê – Đông Triều – Di động: 0904.690.242

Chi nhánh Miền Nam: 302 Đường Hồng Lạc, P11, Q.Tân Bình – Điện thoại: 08.222.97822 – Di động: 0903.678.639

 

 

hoang audio