Đầu karaoke nào tốt nhất cho dàn karaoke hiện nay

Kinh tế ngày càng ngày càng phát triển, mức thu nhập của người dân ngày càng cao, cho nên việc đầu tư dàn karaoke trở lên dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài các thiết bị cốt lõi để cấu tạo nên dàn karaoke như amply karaoke hay loa karaoke thì đầu karaoke cũng được mọi người rất quan tâm. Vậy đầu karaoke nào tốt nhất hiện nay ? Ưu điểm và nhược điểm của chúng như thế nào ?

Music3 Đầu karaoke ổ cứng

Mang hình dáng và kích thước khá giống đầu DVD karaoke 6 số. Tuy nhiên, đầu karaoke ổ cứng có thân hình mỏng manh và gọn gàng hơn khá nhiều so với đầu karaoke 6 số. Khác với đầu 6 số, loại đầu này sử dụng ổ đĩa cứng dung lượng lớn (1000 – 3000 GB) để lưu trữ nhạc, quản lý nhạc bằng phần mềm chuyên dụng, có khả năng cắm thêm chuột, bàn phím và màn hình cảm ứng để chọn bài ngoài việc hỗ trợ điều khiển từ xa nên bạn có thể thoải mái lựa chọn phương án điều khiển phù hợp nhất với điều kiện của gia đình mình.

dau-karaoke-vietktv

Cấu tạo đầu karaoke ổ cứng tương tự như một chiếc máy tính để bàn.Nhờ sử dụng ổ cứng dung lượng lớn để lưu trữ các bài hát nên đầu karaoke ổ cứng có thể chứa được âm thanh và hình ảnh có chất lượng rất tốt, video minh họa đa dạng và hầu hết đều là những bài karaoke gốc do chính các ca sĩ phát hành nên bạn có thể yên tâm về phần nhạc nền và clip minh họa hoàn toàn tương tự như khi bạn thưởng thức các bài hát gốc.
Ngoài ra, loại đầu cũng hỗ trợ cách chọn bài bằng chữ cái đầu tiên của ca khúc giúp bạn nhanh chóng lựa chọn được bài hát mong muốn một cách đơn giản và thuận tiện.

dau-hanet-play-x-pro
Một điểm thuận tiện nữa của đầu Karaoke chuyên nghiệp là việc bạn có thể chọn bài thông qua màn hình TV bằng điều khiển từ xa hay chọn bài thông qua màn hình cảm ứng (thiết bị này cần mua thêm) hoặc bàn phím, chuột. Đây là cũng là cách làm này thường được các quán Karaoke sử dụng để chọn bài cho khách hàng .
Giao diện quản lý bằng tiếng việt rất trực quan và dễ sử dụng
Một ưu điểm nữa của đầu karaoke chuyên nghiệp là việc có thể cập nhật dễ dàng các bài hát mới thông qua cổng USB. Ngoài ra, bạn cũng có thể xóa bài hát đã có trong hệ thống, thêm bớt các thông tin của bài hát như tên ca sỹ, nhạc sỹ,…
Ưu điểm: Âm thanh, hình ảnh chất lượng cao, dễ sử dụng và cập nhật bài hát mới.
Hạn chế: Giá thành khá cao.

Music3 Đầu karaoke vi tính
Đây là tên gọi thường dùng để chỉ loại đầu DVD karaoke (California, Ariang, Vitek…) vì số bài trong thư viện nhạc nền của loại đầu này lên tới 6 con số. Đầu karaoke 6 số sử dụng đĩa DVD để phát nhạc và chọn bài bằng điều khiển (Remote) dựa trên list nhạc kèm theo.

3856_dau_omaton_ar9999a

Đầu karaoke 6 số có cách quản lý nhạc khá tốt. Bạn có thể chọn hàng loạt bài hát, đầu karaoke sẽ tự động lưu lại và phát lần lượt theo thứ tự. Bạn cũng có thể chọn bài theo mã số trong List nhạc hoặc bấm chọn trực tiếp bằng điều khiển từ xa vì loại đầu này hỗ trợ chọn bài theo vần và theo thể loại nhạc rất thuận tiện và nhanh chóng.
Tuy nhiên, đầu karaoke 6 số đang bộc lộ nhiều nhược điểm như: chất lượng nhạc thấp vì chỉ phát được nhạc Midi (đơn âm), video minh họa cũng rất đơn điệu và luôn bị trùng lặp, khả năng cập nhật khá kém vì phải rất lâu hãng mới cho ra đĩa DVD phiên bản mới nhưng thường chỉ cập nhật thêm một số bài hát nhạc quốc tế mà người dùng ít khi sử dụng.
Dù vậy, do giá thành khá tốt lại dễ sử dụng nên loại đầu DVD này vẫn là sự lựa chọn của khá nhiều gia đình không yêu cầu khắt khe về chất lượng nhạc và việc cập nhật các bài hát mới trên thị trường.
Ưu điểm: Dễ sử dụng, giá thành rẻ.
Hạn chế: Chất lượng âm thanh và hình ảnh kém, cập nhật nhạc chậm.


Như vậy, mỗi loại đầu karaoke đều mang cho mình những ưu điểm cũng như những hạn chế khác nhau. Để lựa chọn được một chiếc đầu máy karaoke phù hợp các bạn nên lưu ý đến sở thích của mình. Tiếp đến là khoản đầu tư cho phép mà bạn có để chọn lựa một chiếc đầu phù hợp nhất.