Các thiết bị âm thanh cho một dàn karaoke cao cấp chất lượng

Bạn là người yêu nhạc, yêu ca hát, bạn đang muốn đầu tư vào một bộ dàn karaoke cao cấp hoặc bộ dàn karaoke chuyên nghiệp cho kinh doanh cao cấp chất lượng. Bạn băn khoăn với bộ dàn karaoke cao cấp gồm những thiết bị âm thanh nào ? Để trả lời câu hỏi trên. Chúng tôi tư vấn cho các bạn biết để có được một dàn karaoke chất lượng bạn cần những gì nhé !

Một dàn Karaoke cao cấp chất lượng bạn cần những thiết bị âm thanh nào ?

  1. Loa karaoke

bmb-csv--900se

Có nhiều loại loa dùng cho nhiều mục đích khác nhau như loa hội trường, loa nghe nhạc, loa karaoke,…Đối với dàn karaoke thì bạn chỉ nên chọn các loại loa chuyên dụng cho hát karaoke. Một số thương hiệu loa bạn nên chọn như loa karaoke JBL, loa karaoke BMB, loa karaoke Bose,… Đó là những thương hiệu loa nổi tiếng, chuyên dùng để hát karaoke.

  1. Amply karaoke

 

amply-jarguar-pa-203e-komi

Amply karaoke dùng để chỉnh tiếng micro, khuếch đại âm thanh. Amply hoạt động theo nguyên lý tiếp nhận toàn bộ tín hiệu âm thanh đầu vào, từ nhạc ở nguồn phát như đầu hát, Internet, điện thoại, laptop,… và giọng hát của chúng ta được thu qua Micro truyền tới amply. Tất cả các tín hiệu này được amply giải nén, trộn lại với nhau, lọc âm, xử lý âm thanh, thêm vang vọng rồi đẩy ra loa. Amply được xem là trái tim của cả bộ dàn. Một số dòng amply karaoke bạn nên chọn mua như amply jarguar, amply California,…Đó là những dòng amply chuyên về karaoke tốt nhất hiện nay.

  1. Đầu karaoke

dau-hanet-play-x-pro

Đầu karaoke là thiết bị phát sử dụng để tạo ra nhạc cho chúng ta có nhịp hát, tạo nên chữ chạy theo nhạc để chúng ta đọc khi không thuộc lời bài hát. Đầu phát: được chia thành đầu đĩa và đầu ổ cứng. Trường hợp bạn sử dụng đơn giản đầu vi tính chạy bằng đĩa thì bạn dùng những hãng như California , acnos , vitek… Trường hợp bạn chọn lựa đầu sử dụng đầu HDD chạy bằng ổ cứng thì bạn nên có thể chọn lựa Vina ktv, Vietktv, BTE, Hanet… là những dòng đầu hát hiện đại, được ưa chuộng nhất hiện  nay với số lượng bài hát phong phú, âm thanh, hình ảnh sống động, sắc nét. Đặc biệt, với đầu ổ cứng, bạn có thể bật lời ca sĩ lên để nghe giai điệu và tập hát với những bài mới chưa quen, điều mà đầu đĩa vi tính không làm được. Những đầu ổ cứng phiên bản mới nhất còn tự phát Wifi để kết nối điện thoại máy tính bảng làm điều khiển, rồi có thể tự cóp nhạc tại nhà, những bài hát được nhà hãng đưa lên Server tổng, thông qua mạng internet. Riêng đầu Hanet còn thêm tính năng tìm kiếm bài hát bằng giọng nói siêu thông minh. Và bạn lại có thể xó những bài cũ mình không thích và tửi bài mới, tránh tình trọng đầu ổ cứng hết dung lượng.
    4. Micro

mic-vp18

 

Micro chính là bộ phận thu nhận tiếng hát của người sử dụng, tiếp đó được đưa vào amply để lấy vang , rồi được khuếch đại lớn và cho ra loa.

Micro Karaoke được chia ra thành Mic có dây và Mic không dây. Trong đó sẽ có ưu nhược điểm riêng. Mic không dây chuyên nghiệp hơn, thường có độ nhạy lớn hơn, bắt Mic tốt giúp ta hát nhẹ nhàng, trong khi Mic không dây tín hiệu truyền trực tếp sẽ ổn định hơn.

Micro bạn nên lựa chọn hãng HAS, Shure, CAVS, BBS…
    5. Loa Sub siêu trầm

loa-sub-jbl-es250p

Hay còn gọi là cục sub bass . Về bản chất thì đây là 1 chiếc loa nhưng chỉ phát ra các dải tần thấp, thường là dưới 80Hz, tối đa là dưới 250Hz nhưng các dải tần trung này ít khi đưa lẫn ra Sub, giúp thể hiện các âm trầm như tiếng trống và các dải âm thanh tần số thấp, mang đến sự mềm mại, sâu lắng hơn, uy lực hơn cho bộ dàn.

Loa Sub được chia thành Sub hơi và Sub điện. Sub hơi là dòng loa Sub công suất rời, bạn cần thêm cục đẩy để cho loa Sub hơi hoạt động. Loa Sub hơi theoefng có đường kính Bass lớn, được sử dụng trong không gian rộng lớn hoặc phòng hát kinh doanh, bộ dàn chuyên nghiệp. Còn trong bộ dàn karaoke cao cấp cho gia đình, thường sử dụng loa Sub điện. Loa Sub điện đã tích hợp sẵn công suất bên trong, nên chỉ cần lấy tín hiệu âm thanh từ amply, không tiêu tốn công suất amply nữa, chúng ta sử dụng sẽ dễ dàng hơn.

Ngoài chất lượng âm thanh của cả bộ dàn được cải thiện thì việc sử dụng loa trầm cũng giúp giảm tải áp lực cho đôi loa chính, giúp loa hoạt động an toàn hơn, bền bỉ hơn.

Bộ dàn nào cũng cần thiết có loa Sub trầm đặc biệt là dàn chuyên nghiệp thì càng không thể thiếu. Tuy nhiên, tùy vào điều kiện và nhu cầu cụ thể, chúng ta có thể quyết định có dùng loa Sub hay không.

  1. Dây tín hiệu

Tuy chỉ là phụ kiện nhưng dây tín hiệu cũng là thành phần không thể thiếu trong bộ dàn Karaoke. Chất lượng dây tốt thì mới truyền tải tín hiệu tốt và chính xác, trong sạch được. Dây tín hiệu bao gồm: dây đưa tín hiệu từ đầu hát karaoke xuống bộ phận amply, dây dẫn hình từ đầu phát tới tivi để đưa ra hình ảnh, dây loa để dẫn toàn bộ tín hiệu được khuếch đại đi ra loa…

Đó là những thiết bị cần thiết để cấu thành một dàn karaoke chuẩn nhưng để phối ghép chúng lại là một vấn đề hoàn toàn khác.

Để được tư vấn chi tiết hơn về các thiết bị cho dàn karaoke cao cấp và để phối ghép chuẩn, hãy nhờ đến các chuyên viên Kỹ thuật có chuyên môn, kinh nghiệm và có tâm với nghề.